Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tiết kiệm cô dâu chú rể nào cũng nên biết!

Cưới hỏi là chuyện trọng đại trong đời, ai cũng muốn có một hôn lễ thật hoành tráng để lưu lại cột mốc khó phai. Tuy nhiên, làm sao để tổ chức một buổi tiệc cưới vừa long trọng lại vừa không tốn kém quá nhiều chi phí là vấn đề nan giải khiến cho nhiều cặp đôi luôn phải đau đầu suy nghĩ.

Trong quá trình tổ chức tiệc cưới, một điều không thể tránh khỏi đối với những đôi uyên ương chưa có kinh nghiệm đó là sẽ phát sinh nhiều chi phí ngoài ý muốn. Để có một buổi tiệc suôn sẻ, như ý, chỉn chu nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách, các cô dâu chú rể cần lưu ý những điều sau:

Lên kế hoạch cưới sớm, rõ ràng, chi tiết

Việc lên kế hoạch cưới sớm, càng rõ ràng, càng chi tiết sẽ càng có lợi cho cô dâu chú rể về sau. Bạn sẽ chủ động kiểm soát được số tiền phải chi cho từng khâu chuẩn bị, từ đó có thể dành ra một khoản kha khá để dự trù nếu có sự cố phát sinh thêm chi phí ở những khâu tiếp theo. Ngoài ra, nếu đã lên kế hoạch từ trước, nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bạn đang “nhắm” đến có khuyến mãi hay ưu đãi hấp dẫn, bạn có thể nắm bắt cơ hội để bữa tiệc của mình tiết kiệm ngân sách hơn.

Hạn chế tối đa chi phí không cần thiết

Nhiều cặp đôi thường có tư tưởng lễ cưới là sự kiện chỉ diễn ra duy nhất một lần trong đời nên thường dễ “vung tay quá trán”, phung phí tiền bạc vào nhiều khoản không thật sự cần thiết như: tiền trang trí, tiền in thiệp cưới, một số dịch vụ đi kèm,… Nhiều khoản nhỏ tích tụ lại dẫn đến thâm hụt ngân sách nghiêm trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của gia đình để tránh tình trạng “lạm chi” có thể đẩy hai bạn rơi vào cảnh nợ nần, ngày cưới cũng vì vậy mà trở nên mất vui vì những bực dọc, lo toan không đáng có.

Chọn lọc và dự trù danh sách khách mời

Trước khi chính thức đặt tiệc, các cô dâu chú rể thường dựa theo số lượng khách mời mà họ tổng hợp được trước đó để thông báo số bàn với bên nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên, vì một vài lý do cả khách quan lẫn chủ quan mà những vị khách của bạn có thể sẽ vắng mặt trong hôn lễ của hai bạn. Vì vậy, bạn hãy rút lại danh sách số lượng khách sẽ đến chắc chắn, nhất định bạn sẽ ngạc nhiên vì không ngờ có thể tiết kiệm được một khoản rất đáng kể đấy!

Tận dụng nhân lực và vật lực tại gia

Nếu không muốn chi quá nhiều vào những khoản trang trí, thiệp cưới, hoa cưới,… bạn có thể huy động gia đình và bạn bè hỗ trợ mình tạo ra những đồ vật handmade có một-không-hai để phục vụ tiệc cưới. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú vì những sản phẩm đặc biệt này, lại có thêm cơ hội để các thành viên trong nhà cũng như những người bạn tạo ra kỉ niệm với nhau, từ đó cũng trở nên vui vẻ và gắn bó hơn.

Chọn thời điểm tổ chức lễ cưới thích hợp

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới nhưng nếu bạn quyết định đặt tiệc vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc buổi trưa ngày cuối tuần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí! Bởi vì nhiều nhà hàng tiệc cưới có những mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung thường rất cao vào các ngày cuối tuần và đặc biệt là buổi tối nên nếu không chọn một trong hai thời điểm nói trên, bạn sẽ thoải mái hơn trong quá trình đặt tiệc cưới. Vì sao? Những thời điểm này không có quá nhiều người chọn để cử hành hôn lễ, sẽ loại bỏ tối đa các trường hợp “kẹt tiệc” do có quá nhiều tiệc cưới hay phát sinh chi phí. Từ đó bạn cũng sẽ tối ưu hóa ngân sách cho lễ cưới của mình hơn.

Sau khi xem qua những lưu ý trên, chắc chắn các cô dâu chú rể đã có cho mình kha khá kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tiết kiệm, giờ đây việc bạn cần làm chính là tổng hợp, so sánh đối chiếu thông tin với hôn lễ của mình và chọn một địa điểm cưới thích hợp. Nhà hàng Á Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tổ chức một buổi tiệc sang trọng, ấm cúng với chi phí hợp lý hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách mời khó tính nhất!0963 301 303