Những chi tiết thú vị về tiệc cưới Trung Hoa tại các nhà hàng quận 5

Cưới xin là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy các cặp đôi trẻ cần có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đối với các cô dâu chú rể theo truyền thống tập tục cưới của người Hoa thì lễ cưới còn được coi trọng hơn gấp nhiều lần.

Sảnh tiệc cưới

Nếu như những gia đình Trung Hoa mong muốn tìm một nhà hàng mang đậm bản sắc truyền thống thì yếu tố đầu tiên cần cân nhắc chính là sảnh tiệc cưới. Lễ cưới là một sự kiện trọng đại, vì vậy những tiệc cưới của người Hoa sẽ có rất đông khách mời đến tham dự. Chính vì vậy không gian tiệc cưới cần phải rộng rãi, thoải mái và có sức chứa phù hợp với số lượng khách mời đến tham dự buổi tiệc, không nên để diện tích sảnh tiệc trở nên quá chật chội, sẽ gây cảm giác không thoải mái cho các vị khách.

 

Một vấn đề khác đó chính là phong cách trang trí tiệc cưới cũng như các tông màu chủ đạo. Thông thường, màu đỏ luôn được xem là màu may mắn và là màu của hỷ sự nên sắc đỏ luôn hiện diện trong hôn lễ cũng như những bữa tiệc cưới của người Hoa. Ngoài ra, chữ hỷ, câu đối chúc mừng cũng là những chi tiết không thể thiếu trong buổi tiệc. Đây là phong cách trang trí được ưa chuộng nhất tại các sảnh tiệc cưới dành cho người Hoa.

Thực đơn tiệc cưới Trung Hoa

Không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị hình thức tiệc cưới một cách kĩ lưỡng, thực đơn tiệc cưới cũng cần có sự chăm chút để đảm bảo các món ăn đặc sắc và đậm vị quê hương. Những món ăn tiệc cưới Trung Hoa thường được lựa chọn trong tiệc cưới thường là: Cá chẽm sốt Tứ  Xuyên, giò heo hầm tóc tiên đông cô, gà hấp kim châm Sa Cương, mì xào quảng Đông, chè phá lấu Nam Giang, chè sen long nhãn ,… rất được ưa chuộng và thường xuyên được chọn đặt tại các nhà hàng tiệc cưới của người Hoa.

 

 

Đội ngũ nhân viên phục vụ

Tại các nhà hàng tiệc cưới khu vực có nhiều người Hoa sinh sống như quận 5, việc phục vụ số lượng lớn cặp đôi người Hoa là điều tất yếu. Vì vậy, nhà hàng cũng cần có cung cách phục vụ sao cho phù hợp với nhu cầu của các gia đình. Chẳng hạn như tiệc cưới sẽ có những khách mời từ Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan về tham dự. Chương trình cưới đương nhiên sẽ cần có người dẫn chương trình thông thạo song ngữ để các khách mời có thể hiểu trọn vẹn lễ cưới.

Thấu hiểu được mong muốn đó, các nhà hàng tiệc cưới thuộc địa điểm quận 5 luôn có  một đội ngũ nhân viên biết nói tiếng Trung – Quảng – Việt để đáp ứng được nhu cầu của gia đình cô dâu chú rể. Ngoài đội ngũ nhân viên, dẫn chương trình tại nhà hàng còn trang bị thêm bảng thông báo, chỉ dẫn bằng tiếng Hoa để các khách mời không bị lúng túng nếu không biết tiếng Việt.

Nhà hàng Á Đông – Địa điểm cưới đáp ứng được một bữa tiệc Trung Hoa trọn vẹn

Tọa lạc trên con đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc khu vực trung tâm thương mại Chợ Lớn nổi tiếng quận 5, với phong cách trang trí, thực đơn tiệc cưới đậm chất Trung Hoa truyền thống, cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới Trung Hoa. Nhà hàng Á Đông chắc chắn sẽ làm hài lòng, gia đình cũng như các cặp đôi, để các cô dâu chú rể có một ngày cưới ấm cúng và đáng nhớ.

 

 

Nhà Hàng Tiệc Cưới Á Đông

 0963 301 303