Những mẫu bánh cưới được ưa chuộng nhất năm 2018

Khi tổ chức lễ cưới, có một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua đó chính là bánh cưới. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ bánh cưới thì có thể trang trí như thế nào cũng được, nhưng một chiếc bánh cưới tiêu chuẩn là chiếc bánh vừa ngon mắt, vừa ngon miệng, vừa toát lên được sự sang trọng và thể hiện dấu ấn cá nhân của cô dâu, chú rể.

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh cưới với nhiều phong cách trang trí đa dạng, phong phú nhưng có 5 kiểu bánh sau đây rất được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ dẫn đầu xu hướng trong mùa cưới 2018:

Mềm mại, thanh lịch với hoạ tiết ren tinh tế

Hoạ tiết ren đòi hỏi trang trí tỉ mỉ, công phu nhưng hiệu ứng mà nó đem lại bao giờ cũng sẽ khiến cho tất cả mọi người phải trầm trồ ngạc nhiên. Những đường nét được bắt bông kem uốn lượn một cách tinh xảo và tăng thêm phần sang trọng, nổi bật cho chiếc bánh kem mà không cần thêm thắt quá nhiều màu sắc hay chi tiết cầu kì.

 

Giải nhiệt mùa nóng với hương vị trái cây nhiệt đới mới mẻ

 

Nhiều người nghĩ bánh kem và trái cây mà kết hợp với nhau thì trông chiếc bánh có thể bị giảm bớt giá trị và không được đẹp mắt cho lắm. Thực tế, mấu chốt nằm ở vấn đề chúng ta chọn loại trái cây nào để trang trí. Ví dụ như nếu bạn muốn chọn trái cây có màu đỏ để nổi bật trên bánh màu trắng thì nên chọn những loại trái cây có màu sắc bổ trợ hoặc không quá tương phản với màu đỏ như: Dâu, Lựu, Mâm xôi, Việt quất, … Đây cũng là các loại quả trang trí bánh kem phổ biến vì chúng không chỉ mang ngụ ý tốt đẹp mà còn có hương vị chua ngọt đậm chất nhiệt đới, sẽ tạo cảm giác mới lạ và kích thích vị giác của các khách mời.

 

Bánh cưới lấp lánh ánh kim, tại sao không?

 

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ kỷ nguyên Art-deco, xu hướng Metallics đang ngày càng phát triển trong năm 2018 và hứa hẹn sẽ tiếp tục “bùng nổ” trong năm 2019 tới đây. Trong ngành tổ chức tiệc cưới, ánh kim đã bắt đầu bao phủ lên phụ kiện của cô dâu, chú rể và cả những vật dụng trang trí trong hôn lễ. Giờ đây, các thợ làm bánh chuyên nghiệp đã táo bạo đưa những lớp phủ lấp lánh vào một số mẫu bánh kem vô cùng nổi bật, bắt mắt. Đương nhiên nguyên liệu này không chỉ đẹp mà còn rất an toàn cho người sử dụng, hoàn toàn có thể ăn được.

Old but gold, chính là hoa tươi dịu dàng nhưng không bao giờ lỗi mốt

 

Đối với các cô dâu yêu thích sự nữ tính, dịu dàng pha chút cổ điển thì sẽ khó lòng bỏ qua những mẫu bánh cưới được trang trí bằng hoa tươi. Tuy kiểu decor truyền thống này đã có từ lâu nhưng cho tới nay vẫn chưa hề bị mai một, thậm chí còn được ưa chuộng nhiều hơn vì càng ngày các nghệ nhân chế tác bánh cưới lại càng sáng tạo hơn trong chất liệu tạo hình hoa.

Từ sử dụng kem bơ để bắt hình bông hoa cho đến dùng cả hoa tươi thật 100% để trang trí bánh với nhiều loại hoa đa dạng, phong phú về kiểu dáng và màu sắc sẽ khiến cho các khách mời của bạn phải trầm trồ thán phục.

Nét chấm phá độc đáo cùng hiệu ứng màu nước trên bánh cưới

 

Tuy chưa quá phổ biến ở Việt Nam nhưng dạo gần đây những chiếc bánh cưới sử dụng lớp fondant bao gồm kem và một chút bột màu có thể trở thành một kiệt tác đẹp đến không ngờ, như thể bạn đang sử dụng màu nước để trang trí bánh cưới của mình. Bằng cách tạo lớp phủ độc đáo này, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh cưới với vân màu tựa hoạ tiết Marble đang làm mưa làm gió khắp nơi hiện nay.

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc bánh cưới đẹp, bạn đừng quên tham khảo Nhà hàng tiệc cưới Á Đông để chọn được không gian tổ chức hôn lễ ưng ý nữa nhé! Đảm bảo hai bạn sẽ có một ngày trọng đại thật hạnh phúc, ý nghĩa và khó quên.



0963 301 303